Học đàn Guitar và Ukulele, cái nào dễ học hơn?

Ngày: 14-05-2019
Học đàn Guitar và Ukulele, cái nào dễ học hơn?

Guitar và ukulele đều là nhạc cụ có dây và nếu nhìn tổng thể thì chúng có kiểu dáng gần giống nhau. Tuy nhiên, về kích thước và tính chất âm thanh thì chúng khác nhau hoàn toàn. Trong khi ukulele nhỏ gọn thì guitar có vẻ “bề thế” hơn nhiều, còn về âm thanh, trong khi ukulele phát ra âm thanh tươi trẻ, vui nhộn thì guitar lại có phần trầm xuống và sâu lắng hơn.
 

c%C3%A1c%20lo%E1%BA%A1i%20%C4%91%C3%A0n%20ukulele.jpg

(Ảnh minh họa: Các loại đàn ukulele)

Guitar và ukulele: Ưu điểm và nhược điểm?

  • Guitar: Có thể dùng để đệm hát hay hòa tấu đều được. Thế nhưng vì kích thước to lớn nên đôi khi gây khó khăn cho người học. Nhất là con trẻ và con gái thì sẽ gặp bất tiện khi chơi loại nhạc cụ này.
  • Ukulele: Kích thước nhỏ gọn nên dễ cầm dễ chơi, phù hợp với cả trẻ nhỏ. Thời gian học để chơi được ukulele cũng ngắn hơn thời gian học để chơi được guitar. Tuy nhiên ukulele lại thường chỉ được sử dụng để đệm hát mà it khi dùng để hòa tấu vì điều này không phổ biến và trên thế giới không có nhiều người học ukulele một cách bài bản.

Guitar và ukulele: Cái nào dễ học hơn, cái nào khó học hơn?


Học bất cứ một loại nhạc cụ gì cũng có những khó khăn nhất định và đều phải đầu tư thời gian, công sức cả. Nhưng:

  • Nếu bạn là nữ hoặc bạn muốn cho đứa con bé bỏng của mình làm quen với một loại nhạc cụ nào đó thì ukulele chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Dù sao với kích thước nhỏ gọn và tính chất âm thanh vui nhộn, gần gũi, ukulele sẽ tạo cho người học cảm giác dễ học hơn. Hơn nữa, loại nhạc cụ này cũng dễ điều khiển, dễ gảy, dễ bấm và ít bị đau tay hơn là guitar.
  • Những ưu điểm của ukulele cũng chính là nhược điểm ở guitar. Đối với việc học guitar người học sẽ phải học một cách bài bản hơn và tập luyện với cường độ nhiều hơn, vì guitar đòi hỏi sự chăm chỉ và tính kiên trì cao.
guitar%20and%20ukulele.jpg
(Ảnh minh họa: Guitar và ukulele)

Guitar và ukulele: Cái nào rẻ hơn?


Xét từ thực tế thì ukulele có giá thành rẻ hơn guitar nhưng lại không đa dạng phong phú bằng guitar.

Trên đây là những so sánh cơ bản nhất về guitar và ukulele. Hi vọng với những so sánh này bạn sẽ biết được bạn muốn và phù hợp với loại nhạc cụ nào.

Nhưng dù học guitar hay ukulele , Guitar Sao Mai sẽ luôn đồng hành với bạn trên con đường làm chủ âm nhạc của mình 

Liên hệ lớp học http://guitarsaomai.vn/lop-hoc-guitar-n41886.html

Ngày: 14-05-2019